Skip to: site menu | section menu | main content

English | 中文 | 한국어 | 日本語 | Tiếng Việt

Văn Phòng Luật Moses

Cung cấp những dịch vụ về di trú từ năm 1988

Currently viewing: Văn Phòng Luật Moses » Trang chủ » Định cư diện tay nghề » Express Entry

Skilled Worker Immigration and Express Entry

(Lao động tay nghề và nhập cảnh nhanh)


Có ba loại chính cho nhập cư diện lao động tay nghề: Chưong trình liên bang - Federal Program, Chương trình của tỉnh Quebec - Quebec Program và chương trình đề cử của các tỉnh bang - Provincial Nominee Programs (PNP). Chương trình liên bang bao gồm chương trình dành cho lao động có tay nghề cao - Federal Skilled Worker Program (FSWP), chương trình dành cho lao động nhóm ngành thợ kỹ thuật - Federal Skilled Trade Program (FSTP) và chương trình dành cho lao động có kinh nghiệm tại Canada - Canadian Experience Class (CEC). Bạn có thể tìm thấy mô tả ngắn gọn về các chương trình này dưới đây.

Express Entry: Xin lưu ý rằng bắt đầu từ tháng 1 năm 2015, Express Entry được áp dụng cho các chương trình liên bang và một số chương trình cấp tỉnh. Đầu tiên, ứng cử viên tạo hồ sơ Express Entry và dựa trên hồ sơ hoàn chỉnh thư mời nộp đơn xin nhập cư - Invitation to Apply (ITA) sẽ được xử lý trong vòng 6 tháng. CIC sẽ chọn các ứng cử viên có khả năng thành công nhất ở Canada, chứ không phải là những người tạo hồ sơ sớm nhất, do đó các kỹ năng sẽ được tính điểm dựa trên hệ thống xếp hạng. Các ứng viên có đề nghị tuyển dụng hợp lệ - valid job offer hoặc nhận được đề cử tỉnh bang hoặc khu vực chắc chắn nhận được Thư mời nộp đơn (ITA). Các nhà tuyển dụng tại Canada sẽ được phép truy cập vào hệ thống hồ sơ của các ứng cử viên nếu họ không thể tuyển dụng công dân Canada hoặc thường trú nhân cho các vị trí mà họ cần.

1. Thể hiện mong muốn (Express interest)

Việc tạo hồ sơ Express Entry sẽ được đánh giá dựa trên khả năng thông thạo ngôn ngữ, trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc tại Canada và các yếu tố khác có thể dẫn tới thành công ở Canada. Ứng cử viên đáp ứng các tiêu chí tối thiểu cho một trong ba chương trình liên bang (FSWP, FSTP, CEC) sẽ được đặt trong nhóm ứng viên xin định cư. Ứng cử viên nên đăng ký với Job Bank và quảng bá bản thân.

2. Lời mời nộp đơn xin định cư ITA (Invitation to Apply)

Các ứng cử viên sau khi nhận được ITA có thể nộp đơn xin thẻ thường trú thông qua một trong các chương trình liên bang (FSWP, FSTP, CEC). Các tỉnh và khu vực cũng có thể đề cử các ứng viên trong nhóm ứng cử viên xin định cư sau khi các ứng cử viên đã đáp ứng các tiêu chí đầu vào tối thiểu.

Hệ thống xếp hạng toàn diện Comprehensive Ranking System (CRS): Các thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên hệ thống tính điểm này (Điểm tối đa: 1200) và sẽ được xếp hạng trong nhóm ứng cử viên xin định cư Express Entry. Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, trình độ giáo dục và các yếu tố khác sẽ được tính vào tổng điểm. Nếu ứng cử viên nhận được đề nghị tuyển dụng hoặc đề cử cấp tỉnh, sẽ được tính thêm 600 điểm. Để biết thêm thông tin, người có nhu cầu nộp đơn xin định cư theo diện này nên liên hệ với Văn phòng Luật Marvin Moses để thảo luận xem hồ sơ của mình phù hợp với chương trình nào.

Lưu ý cuối cùng:

Trong một số trường hợp, nhiều người tự mình tìm cách nộp hồ sơ xin nhập cư diện lao động tay nghề. Tuy nhiên đối với các hồ sơ bị sở di trú Canada từ chối, nỗ lực để thử lại lần hai là khó khăn hơn nhiều. Trường hợp hồ sơ xin nhập cư phức tạp, người nộp đơn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp ngay từ đầu để có thể nộp hồ sơ xin nhập cư diện lao động tay nghề một cách an toàn và ít rủi ro nhất.

Tham khảo tư vấn pháp lý là rất quan trọng, đặc biệt là trong các tình huống phức tạp, để đặt nền tảng cho một hồ sơ thành công, nhất là trong môi trường hiện tại khi mà cục xuất nhập cảnh trở nên nghiêm ngặt hơn trong việc áp dụng các quy tắc và quy định về tiêu chuẩn nhập cư diện lao động tay nghề. Hơn nữa, hiện nay có một vài danh mục khác nhau trong hồ sơ xin nhập cư diện lao động tay nghề, những người có nhu cầu nhập cư nên tham khảo tư vấn từ luật sư di trú có kinh nghiệm để biết mình có đủ điều kiện không cũng như những rủi ro và các lỗi dễ mắc phải. Như thường lệ, người nộp đơn xin nhập cư diện lao động tay nghề nên tìm kiếm lời khuyên về pháp luật hợp lý và trung thực để người nộp đơn xin nhập cư tiềm năng không mất những quyền mà họ tìm kiếm sau khi nhận được thị thực nhập cư.

Hãy tự bảo vệ mình. Hãy liên lạc với Văn Phòng Luật Marvin Moses ngay bây giờ! Nhận lời khuyên có thẩm quyền, có kinh nghiệm và trung thực!

Để biết thêm thông tin về nhập cư vào Canada, xin liên lạc với chúng tôi tại Văn phòng Luật Marvin Moses.

(Vì các vấn đề và sự việc trong thực tế khá phức tạp, bạn nên tìm kiếm tư vấn pháp lý chuyên môn và phù hợp trước khi hành động theo bất kỳ thông tin nào trong bài viết này. Mặc dù nhiều công sức được bỏ ra để đảm bảo tính chính xác của thông tin trong bài viết, không cá nhân hoặc tổ chức nào tham gia vào việc chuẩn bị hoặc phân phối bài viết này phải chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung của nó hoặc bất kỳ hậu quả nào phát sinh từ việc sử dụng nó.)