Skip to: site menu | section menu | main content

English | 中文 | 한국어 | 日本語 | Tiếng Việt

Văn Phòng Luật Moses

Cung cấp những dịch vụ về di trú từ năm 1988

Currently viewing: Văn Phòng Luật Moses » Trang chủ » Nhập cảnh tạm thời » Study Permit

Study Permit Applications


Study Permit được yêu cầu xuất trình khi những người muốn nhập cảnh vào Canada không phải là thường trú nhân hoặc công dân Canada mà muốn học tập tại Canada. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ không yêu cầu xuất trình Study Permit, chẳng hạn như khóa học dưới 6 tháng và không mang tính học thuật (sở thích và các chương trình đặc biệt).


Người nộp đơn xin Study Permit phải chứng minh rằng họ có ý định trở về nước sau khi hoàn thành khóa học. Điều này được thể hiện thông qua việc cung cấp bằng chứng rằng họ có đủ tài sản/tiền bạc trong nước, cũng như đủ tiền để chi trả cho việc sinh sống và học tập của mình tại Canada. Thanh toán học phí cho một cơ sở giáo dục đáng tin cậy trước khi nộp đơn xin Study Permit là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức độ nghiêm túc của người nộp đơn khi muốn học tập tại Canada. Cần lưu ý rằng có nhiều cơ sở giáo dục có thể nói với người nộp đơn rằng họ sẽ không phải lo lắng vì nếu họ trả học phí, họ sẽ nhận được Study Permit. Nhưng khi hồ sơ xin cấp Study Permit bị từ chối, các cơ sở giáo dục này sẽ không hoàn lại phí hoặc chỉ hoàn trả một phần nhỏ của học phí đã đóng. Đã có những trường hợp người nộp đơn được bảo rằng không cần Study Permit, và sau đó người nộp đơn mới phát hiện ra rằng họ đang vi phạm luật di trú vì không có Study Permit hợp lệ.


Người phụ thuộc của người có Study Permit đi cùng người có Study Permit sang Canada, sẽ không được phép làm việc hoặc học tập tại Canada mà không có Study Permit hay Work Permit thích hợp. Tuy nhiên, họ đủ điều kiện để nộp đơn và được cấp Study Permit hoặc Work Permit trong thời gian người sở hữu Study Permit chính đang học tập tại Canada với giấy phép hợp lệ.


Như đã đề cập ở trên trong phần Work Permit, các thay đổi được công bố vào tháng 4 năm 2008 bởi chính phủ Canada đã làm cho hệ thống trở nên hấp dẫn hơn cho sinh viên nước ngoài bằng cách cấp Open Post Graduate Work Permit cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng các điều kiện nhất định.


Lưu ý cuối cùng:

Trong nhiều trường hợp, nhiều người tìm cách nhập cảnh vào Canada tạm thời, tự nộp đơn mà không tham khảo tư vấn pháp lý, đặc biệt là nộp đơn xin visa du lịch - Visitor Visa. Tuy nhiên đối với các trường hợp này, khi bị cục quản lý xuất nhập cảnh Canada từ chối hồ sơ, nỗ lực thử lại lần hai khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là khi xin Study Permit hoặc Work Permit. Nếu người nộp đơn muốn tìm cách an toàn và ít rủi ro nhất để nộp đơn xin Study Permit hoặc Work Permit, cần phải có sự trợ giúp chuyên nghiệp ngay từ đầu, trước khi bị từ chối do các vấn đề phát sinh. Việc tham khảo tư vấn pháp lý về cách thức tốt hơn để đặt nền tảng cho hồ sơ xin thị thực tạm thời (Visitor, Study and Work Permit) là rất quan trọng để đảm bảo thành công, đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện nay khi các cơ quan xuất nhập cảnh nghiêm ngặt hơn trong việc áp dụng các quy tắc và quy định về visa nhập cảnh tạm thời. Thêm nữa, với xu hướng hiện tại về việc từ chối thị thực tạm thời gia tăng, bạn nên tham khảo tư vấn từ luật sư di trú đủ điều kiện về những rủi ro và rắc rối có thể gặp phải. Như thường lệ, đương đơn xin thị thực tạm thời, đặc biệt là các hồ sơ xin cấp Work Permit và Study Permit, nên tham khảo tư vấn pháp lý hợp lý và trung thực để người nộp đơn xin visa không mất quyền duy trì tư cách học tập hoặc làm việc tại Canada.


Để biết thêm thông tin xin liên lạc với chúng tôi tại Văn phòng Luật Marvin Moses.


(Vì các vấn đề và sự việc trong thực tế khá phức tạp, bạn nên tìm kiếm tư vấn pháp lý chuyên môn và phù hợp trước khi hành động theo bất kỳ thông tin nào trong bài viết này. Mặc dù nhiều công sức được bỏ ra để đảm bảo tính chính xác của thông tin trong bài viết, không cá nhân hoặc tổ chức nào tham gia vào việc chuẩn bị hoặc phân phối bài viết này phải chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung của nó hoặc bất kỳ hậu quả nào phát sinh từ việc sử dụng nó.)