Skip to: site menu | section menu | main content

English | 中文 | 한국어 | 日本語 | Tiếng Việt

Văn Phòng Luật Moses

Cung cấp những dịch vụ về di trú từ năm 1988

Currently viewing: Văn Phòng Luật Moses » Trang chủ » Bảo lãnh gia đình » Những lỗi thường gặp trong hồ sơ bảo lãnh

Các vấn đề trong bảo lãnh vợ chồng


Trong phần này, tôi sẽ tập trung vào việc bảo lãnh cho vợ chồng, và một số vấn đề thường gặp phải do một người bảo lãnh cho vợ/chồng mình ở nước ngoài.


Tôi đã nghe nói về nhiều trường hợp khi một người trở về quê hương của họ sau khi nhập cư Canada, để kết hôn. Sau khi gặp gỡ và biết ai đó trong một vài tuần đến một tháng, họ kết hôn và khi trở về Canada, tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh. Rất thường xuyên, hồ sơ không thành công và bị từ chối. Những câu hỏi: "TẠI SAO?", "Chúng tôi có giấy tờ hợp pháp ghi rõ rằng chúng tôi đã kết hôn rồi mà" thường là những gì tôi nghe được. Mặc dù giấy tờ đã có đủ, cục cuất nhập cảnh Canada vẫn đòi hỏi nhiều hơn nữa. Cuộc hôn nhân phải được chứng minh là cái gì đó thật hơn là một cuộc hôn nhân phục vụ cho mục đích di dân đến Canada của người vợ/chồng ở nước ngoài. Điều đó có nghĩa là gì? Đầu tiên, các câu hỏi được đặt ra để xác định xem cặp đôi biết nhau bao lâu trước khi kết hôn, họ có bằng chứng nào về thư từ qua lại và họ đã tổ chức hôn lễ như thế nào. Khái niệm "tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" đôi khi đúng, nhưng đối với người nhập cư Canada, chuyện đó thường không thể chấp nhận được. Trong khi đó, ở Canada, đôi khi các cặp đôi vẫn tổ chức lễ kết hôn rất đơn giản, thường không gì hơn là một buổi lễ ở hội trường thành phố, với một người làm chứng mỗi bên gia đình. Nhưng đối với cục xuất nhập cảnh Canada, kết hôn theo cách này có thể là không thể chấp nhận được đối với người ra khỏi Canada để kết hôn ở nước ngoài. Tại sao lại như vậy? Giả định là một cuộc hôn nhân thực sự, không phải với mục đích nhập cư vào Canada, sẽ liên quan đến việc chi tiêu tiền bạc, hơn hẳn một buổi hôn lễ đơn giản chỉ trên giấy tờ. Trong khi điều này đúng với quan điểm truyền thống của hôn nhân, thì kể cả trong thời đại mới, sẽ là không bình thường khi kết hôn quá giản tiện chỉ trên giấy tờ, - các quan niệm và quy tắc khác nhau dường như đều được áp dụng khi nói đến bảo lãnh.


Cũng cần phải lưu ý rằng trong một số trường hợp vợ chồng ở nước ngoài cũng như trong hầu hết các trường hợp vợ chồng ở trong nước, cả hai vợ chồng đều phải trải qua một cuộc phỏng vấn với riêng mỗi người và những câu hỏi tế nhị có thể được hỏi bởi nhân viên điều tra xuất nhập cảnh - với mục đích để kiểm tra liệu hai người thực sự "biết" nhau, như mong đợi của hai người khi quyết định kết hôn. Từ "biết" ở đây mang ý nghĩa khởi đầu cho cuộc tranh luận đào sâu để hiểu hơn, - đặc biệt là khi hai người Canada kết hôn, họ thường không thực sự "biết" về nhau. Ít nhất, nếu bạn có kế hoạch kết hôn với một người ở nước ngoài, "sự cả thèm chóng chán" nên được xử lý cẩn thận. Có thể dễ dàng kết luận từ điều này rằng những người bảo lãnh vợ/chồng thông qua việc kết hôn sẽ bị đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn so với hai người Canada kết hôn. Sự khắt khe của cục xuất nhập cảnh là cần thiết do số lượng các cuộc hôn nhân giả chỉ với mục đích nhập cư vào Canada là rất lớn.


Một vấn đề cuối cùng gặp phải là quá trình này có thể mất nhiều thời gian. Cục xuất nhập cảnh nói rằng những người xin bảo lãnh vợ/chồng sẽ được ưu tiên, nhưng quá trình này vẫn có thể mất sáu tháng đến một năm. Sự chậm trễ hơn nữa có thể xảy ra khi các mẫu đơn không được điền chính xác, hoặc cách nộp đơn sai hoặc hướng dẫn từ cục xuất nhập cảnh không được tuân thủ đầy đủ.


Một điều cần phải chú ý là khi vợ/chồng được bảo lãnh thành công và sau đó tiến hành thủ tục ly hôn. Điều này thường thấy trong các trường hợp hôn nhân chỉ vì mục đích nhập cư. Luật ly hôn tỉnh Ontario yêu cầu trong một vụ ly hôn không tranh chấp về quyền lợi, ít nhất một trong các bên tham gia tố tụng phải cư trú tại Ontario ít nhất một năm trước khi bắt đầu thủ tục tố tụng. Quan trọng hơn, cặp đôi này phải ly thân một cách hợp pháp trong ít nhất một năm để có thể ly dị.


Ví dụ về các tác động, tôi đã thấy một vài cặp vợ chồng đến văn phòng của tôi, yêu cầu ly dị. Tôi hỏi họ kết hôn khi nào và họ trả lời họ đã kết hôn ở nước ngoài cách đây bốn tháng. Người vợ vừa nhận được giấy tờ xác nhận nhập cư mới tuần trước đó. Bây giờ họ muốn ly hôn. Kết hôn giả??? Có thể. Có thể ly hôn được không??? Chưa thể được. Tuy nhiên, nếu ly dị xảy ra quá nhanh, người vợ/chồng mới nhập cư có thể sẽ gặp rắc rối với tình trạng cư trú của mình trong tương lai.Vui lòng tham khảo các ý kiến ​​trong phần "Những lỗi phổ biến thường gặp trong hồ sơ xin nhập cư” và cụ thể là lỗi “khai báo gian dối”, trong đó thảo luận về các tác động của cuộc điều tra khai báo gian dối trong đơn xin bảo lãnh.


Hồ sơ xin bảo lãnh rất phổ biến, nhưng nhiều người không thành công do chuẩn bị và trình bày đơn xin nhập cư chưa tốt. Mặc dù một số trường hợp khá dễ dàng, nhưng có những trường hợp khác phức tạp hơn nhiều. Mặc dù có thể rút kinh nghiệm từ sự chậm trễ và sai lầm dễ thấy của những người bảo lãnh trong những trường hợp đơn giản, những trường hợp phức tạp thực sự cần sự chuẩn bị đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn để đảm bảo sự thành công của hồ sơ. Tuy nhiên, ngay cả những trường hợp đơn giản cũng có thể được hưởng lợi nhờ những hướng dẫn thích hợp từ luật sư. Việc nhận được tư vấn pháp lý hợp lý và trung thực từ luật sư là cực kỳ quan trọng để tránh mất cơ hội bảo lãnh cho người thân đến Canada.


Lưu ý cuối cùng:

Cục quản lý xuất nhập cảnh đã trở nên nghiêm ngặt hơn trong việc áp dụng các quy tắc và quy định bảo lãnh. Như thường lệ, người nhập cư tiềm năng và người bảo lãnh của mình nên tìm kiếm tư vấn pháp lý hợp lý và trung thực để người nhập cư tiềm năng không mất cơ hội đến Canada.


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Văn phòng Luật Marvin Moses.